Hiển thị các bài đăng có nhãn Hide. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Hide. Hiển thị tất cả bài đăng

Thủ thuật làm hiện các dòng tin nhắn 'ẩn' trên Facebook

Ứng dụng/tính năng Facebook Messenger có riêng một thư mục 'bí mật' chứa nhiều tin nhắn mà bạn có thể chưa từng biết, trong đó có thể có một vài tin nhắn rất quan trọng nhưng vô tình bị làm ẩn đi.
Khi nhận được một tin nhắn từ một tài khoản không nằm trong danh sách bạn bè, thông thường Facebook sẽ hiện thông báo để bạn biết. Đối với các trường hợp khác, bộ lọc của Facebook Messenger sẽ thực hiện chặn và đưa vào một thư mục tạm hiểu như thư mục Spam của Gmail, thường là các tin nhắn rác.

Tuy nhiên có trường hợp các tin nhắn quan trọng vẫn bị đưa vào thư mục kể trên. Điển hình như một người dùng Facebook có tên Daniel Emery cho biết anh bất chợt phát hiện ra một người bạn bạn của mình đã qua đời được vài năm khi tình cờ kiểm tra thư mục tin nhắn 'ẩn' trong Facebook Messenger.
Dưới đây là các bước để bạn truy cập vào 'thư mục ẩn' này.

Đối với smartphone, máy tính bảng, người dùng trước hết cần truy cập vào ứng dụng Facebook Messenger


Sau đó nhấn vào biểu tượng hình răng cưa (Setting) ở góc dưới bên phải cửa sổ ứng dụng


Tại đây, lựa chọn mục People như trong hình


Sau đó, nhấn tiếp vào lựa chọn Message Requests


Tiếp theo, nhấn tiếp vào nút 'See filtered requests' để thấy tất cả những tin nhắn bị ẩn đi trước đây.



Đối với người dùng Facebook trên PC, laptop, chúng ta có thể đơn giản hơn là nhấn vào biểu tượng Message, sau đó lựa chọn tab Message Requests như hình trên. Tại đây, chúng ta chỉ cần nhấn tiếp vào See filtered requests là có thể thấy được các tin nhắn bị làm ẩn đi.

Nguyễn Nguyễn

Chat bí mật trên Facebook Messenger

Facebook đã hoàn tất việc triển khai tính năng mã hóa tin nhắn cho hơn 900 triệu thành viên trên toàn cầu trong tuần này.

Người dùng Messenger hiện có thể tán gẫu một cách bí mật nhờ tính năng Secret Conversations. Công cụ này được công bố giữa năm 2016 và đến nay Facebook mới triển khai xong, cho phép thành viên tránh nguy cơ bị xem trộm nội dung từ những người tò mò hay các dịch vụ bên thứ ba.

Secret Conversations hoạt động tương tự chức năng tin nhắn tự hủy trên các ứng dụng như WhatsApp, iMessage, Telegram, Snapchat và Incognito của Google Allo.

Người dùng chỉ có thể đăng ký một thiết bị (điện thoại, tablet...) để dùng công cụ Secret Conversations. Sau khi chọn thiết bị, bạn mở ứng dụng Messenger, chọn phần Soạn tin nhắn mới (New Message), bật khóa ở góc phải phía trên màn hình rồi chọn người muốn nhắn tin.

Bật mã khóa ở góc phải màn hình rồi chọn người muốn gửi tin nhắn bí mật. Giao diện Messenger chuyển sang màu đen thay cho màu xanh.


Tại cửa sổ chat, bấm vào biểu tượng đồng hồ ở bên phải ô soạn tin nhắn.


Chọn thời gian tin nhắn tồn tại sau khi được xem, từ 5 giây cho tới 1 ngày.


Tin nhắn gửi đi hiển thị thời gian đếm ngược bên trái. Tin nhắn mờ dần cho đến khi người nhận đọc được thì sẽ biến mất.


Nội dung tin nhắn không được hiển thị như các đoạn chat thông thường, cạnh avatar của người nhận có biểu tượng khóa.


Nếu nhận được tin nhắn bí mật từ một người bạn, phần nhắc báo sẽ chỉ ghi 'Ai đó đã gửi tin nhắn cho bạn' chứ không tiết lộ tên người gửi.
Minh Minh

Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Chào bạn!
Nhiều bạn muốn giữ thông tin cá nhân kín đáo, không muốn người khác biết mình có bao nhiêu bạn bè trên Facebook thì có thể bạn sẽ quan tâm đến bài viết này.