Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook

Từ khóa

Gần đây, việc Facebook cho phép người dùng được phép thêm bạn bè vào bất kỳ nhóm nào mà họ muốn không cần người đó phải đồng ý hay xác nhận gây ra sự phiễn nhiễu và khó chịu rất lớn cho người được thêm vào nhóm. Họ cảm thấy bị ép buộc tham gia những nhóm mà không hề liên quan tới mình. Ngoài ra việc thêm vào nhóm này sẽ khiến cho Facebook của những người đó xuất hiện rất nhiều thông báo và cả trên New Feed. Nếu bạn cũng là một trong số họ và muốn chấm dứt tình trạng này thì nên làm thế nào? Bài viết ngày hôm nay của mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Bài viết gồm 3 phần: 
 • Cách thoát khỏi nhóm (group) đã tham gia trên trình duyệt Web
 • Cách rời khỏi nhóm trên trình duyệt điện thoại 
 • Xóa nhóm trên Facebook 
1. Cách thoát khỏi nhóm, group đã tham gia trên trình duyệt Web
Cách 1:
 • Đầu tiên, bạn đăng nhập vào Facebook và click vào khác ở phần nhóm ở bên lề tay trái và chọn khác. Sau đó tất cả các nhóm mà bạn đang tham gia sẽ hiện ra. Bạn click vào nhóm nào mà mình muốn rời khỏi. 
Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook

 • Tiếp theo, tại giao diện của nhóm, bạn click vào “Đã tham gia” >> 'rời khỏi nhóm' ở vị trí phía dưới ảnh bìa nhóm. 
Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook

 • Hộp thoại xác nhận sẽ được bật ra, đánh dấu tích vào ổ để ngăn không có các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm này để thoát khỏi nhóm không mong muốn vĩnh viễn về sau này. Sau đó click Rời khỏi nhóm là xong.
Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook

Cách 2:
 • Đầu tiên, bạn vào quản lý nhóm trên Facebook bằng liên kết sau: Quản lý nhóm
Tất cả các nhóm mà bạn đã tham gia hiện ra. Như bạn thấy, Facebook sẽ phân chia làm 5 mục nhóm riêng biệt với những mục đích cụ thể:
- Nhóm được đề xuất: Danh sách các nhóm mà Facebook đề xuất phù hợp với bạn. Tiêu chí dựa vào sở thích, nhóm bạn đã tham gia, ngày sinh, địa chỉ… Click Tham gia nhóm nếu bạn thấy thích.- Nhóm của bạn bè: Hiển thị kết quả nhóm mà bạn bè đã tham gia, càng nhiều bạn thì danh sách này càng dài.- Các nhóm cục bộ: Tập hợp các nhóm Facebook hiện có tại địa chỉ của bạn, thường là dựa theo cấp tỉnh, thành phố.- Nhóm mới: Tổng hợp các nhóm bạn vừa tham gia gần đây.- Nhóm của bạn: Toàn bộ nhóm bạn tham gia hoặc nhóm bạn quản lý.
Nhờ vào sự sắp xếp này mà việc bạn muốn rời khỏi nhóm nào trở nên rất đơn giản và nhanh chóng. Để rời khỏi nhóm, bạn vào mục nhóm của bạn.
Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook
Tại đây sẽ có tất cả các nhóm mà bạn đã tham gia. Bạn chỉ việc click vào hình răng cưa (cài đặt) và chọn rời khỏi nhóm là xong.
Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook
Hộp thoại xác nhận như cách 1 lại hiện ra. Bạn tick vào phần “ngăn không cho các thành viên khác thêm bạn trở lại vào nhóm này” và nhấn rời khỏi nhóm để thực hiện hoặc nhấn hủy để quay lại.
Như vậy là các bạn đã biết cách để rời khỏi nhóm rồi đó.
2. Rời khỏi nhóm Facebook trên điện thoại
Cách này mình đã thực hiện trên điện thoại android và bằng trình duyệt google chrome.
 • Đầu tiên bạn vào nhóm trên facebook nào mà bạn muốn loại bỏ bạn có thể tìm trên link : nhóm trên điện thoại
 • Sau đó Facebook dẫn sang một trang mới bạn chỉ cần tick như trên máy mính và nhấn nút rời khỏi nhóm là hoàn tất quá tình rời bỏ nhóm đó. 
Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook

Cuối cùng, bạn click vào thông tin nhìn bên dưới có các chức năng như bỏ theo dõi, thông tin thành viên và có nút rời bỏ nhóm là xong.
Như vậy là bạn cũng đã biết cách thoát khỏi nhóm từ điện thoại của mình rồi đó.
3. Cách xóa nhóm trên Facebook 
Nếu bạn lập ra một nhóm trên Facebook và giờ không muốn sử dụng nó nữa thì có thể xóa nhóm đó đi. Để làm được điều đó, các bạn làm như sau:
 • Nhấp vào Thành viên ở đầu nhóm
 • Nhấp vào hình bánh răng cưa bên cạnh tên của từng thành viên ngoại trừ tên của chính bạn rồi chọn Xóa khỏi nhóm

Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook
 • Tự xóa chính bạn sau khi bạn đã xóa những thành viên khác
Lưu ý: Nếu bạn không phải là quản trị viên và người tạo nhóm này đầu tiên, bạn sẽ không thể xóa nhóm trừ khi người tạo nhóm đã tự nguyện rời nhóm.

Kết luận: 
Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách để rời nhóm hoặc xóa nhóm trên Facebook đơn giản và nhanh chóng. Giờ thì các bạn có thể kiểm soát được Facebook của mình và có trải nghiệm toàn diện nhất khi sử dụng nó rồi.
   
Hy vọng, thủ thuật trên sẽ giúp cho các bạn tránh được những nguy cơ tiềm ẩn với tài khoản Facebook của mình, điều quan trọng nhất vẫn là tự bảo vệ mình trước bằng cách không 'táy máy tò mò' bấm vào những liên kết có tiêu đề nhạy cảm. Bạn còn mẹo hay nào để tránh được những đoạn mã xấu này hoặc cần trợ giúp gì thì hãy chia sẻ với mọi người ở khung bình luận bên dưới. Ngoài ra, để tìm hiểu sâu hơn vì sao tài khoản của bạn bị như vậy để phòng tránh, bạn có thể tìm hiểu bài này: Token Facebook là gì? Cách lấy mã token Facebook. Bạn cũng có thể khắc phục điều này theo hướng dẫn sau: Cách tắt Auto like facebook, tự động Like trên Facebook hoặc  Cách khắc phục khi bị nhiễm mã độc chiếm tài khoản Facebook. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra danh sách ứng dụng mình đang sử dụng vì rất có thể có ứng dụng rác sinh ra để chiếm token của bạn, hướng dẫn chi tiết cho bạn: Cách để chặn ứng dụng tự động spam trên tường Facebook . Để hạn chế spam trên dòng thông tin của bạn, bạn cũng nên thoát các nhóm Facebook không mong muốn, bằng cách sau: Cách thoát, xóa các nhóm đã tham gia trên Facebook

Nếu có gì chưa rõ, cần trợ giúp hoặc có cách hay hơn, bạn có thể để lại bình luận ở ô comment bên dưới nhé!


EmoticonEmoticon