Facebook ra mắt ứng dụng Work, mạng xã hội cho đồng nghiệp tại văn phòng

Mạng xã hội Facebook mới đây đã giới thiệu một ứng dụng mới dành riêng cho các giao tiếp trong môi trường làm việc. Với mức phí cho mỗi tài khoản từ 1-3 USD, Work đã thu hút hơn 1000 công ty trên thế giới đăng ký sử dụng dịch vụ.Sau 2 năm thử nghiệm trong nội bộ công ty, Facebook cuối cùng đã cho ra mắt một sản phẩm mới mang tên Work. Được biết, những cảm nhận ban đầu về Work cũng khá tương đồng như mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, tuy nhiên nó tập trung vào kết nối người dùng trong cùng môi trường làm việc, và đi kèm một mức phí nhỏ dành cho mỗi tài khoản.

Work được cho là sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn đối với những dịch vụ truyền thông trong môi trường văn phòng khác, điển hình là Slack - vốn từng nổi lên như một 'hiện tượng' và đang không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ. Trị giá của công ty Slack tính đến thời điểm hiện nay đã lên tới nhiều tỷ USD.

Theo nhiều chuyên gia, Work đang chiếm nhiều lợi thế, mà trong đó rõ ràng nhất là chi phí người dùng. Hiện Facebook cho biết để sử dụng phần mềm này, người dùng phải trả khoản chi phí khoảng từ 1-3 USD. Trong khi đó, Slack lại yêu cầu mức phí cao hơn nhiều, lên tới 6,77 USD.Đáng chú ý, tài khoản Work và tài khoản Facebook cá nhân của người dùng hiện sẽ sử dụng các thông tin đăng nhập riêng biệt. Work cũng sẽ không có nhiều tính năng thiên về giải trí hoặc quảng cáo như Facebook, nhằm tránh sự mất tập trung của người dùng. Mặt khác, Facebook cho biết Work sẽ chú trọng vào phần tin nhắn và giao tiếp nhóm.

Theo nguồn tin từ Recode, Work hiện đã được đăng ký sử dụng bởi hơn 1000 công ty. Tuy nhiên có một điểm trừ trên Work đó là nó không được tích hợp các công cụ soạn thảo văn bản hay xử lý dự án như Microsoft Word và Excel.

Nguyễn Nguyễn


EmoticonEmoticon