Giải đáp 1 số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook

Từ khóa

Tổng hợp và giải đáp các câu hỏi thường gặp nhất khi chạy quảng cáo Facebook giúp bạn có thêm kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

1. Em bán sản phẩm này/ dịch vụ này target thế nào cho hiệu quả?


Vấn đề về TARGET đối tượng luôn được nhiều người quan tâm khi chạy quảng cáo facebook. Vậy target như thế nào cho đúng?

Có một điểm sai lầm mình nhìn thấy phần lớn các bạn newbie đều gặp phải đó là luôn tin rằng nội dung quảng cáo của mình tốt rồi, ads chạy không hiệu quả là do TARGET do đó số lượng người hỏi target quá đông mà mình chưa thấy ai hỏi: “anh ơi bài em viết thế này anh xem có được ko?”, cũng ko ai hỏi mình: “anh ơi xem ảnh em chụp/ thiết kế như vầy có ok ko?”

Nội dung rất quan trọng các bạn nhé, nếu nội dung không hấp dẫn, ko thuyết phục được khách mua thì bạn có target đúng đối tượng vẫn không có đơn, hàng ngày họ xem bao nhiêu là quảng cáo, tại sao họ lại mua chỗ của bạn? Nếu họ phải xem cả chục quảng cáo Facebook khác và cả quảng cáo của google về sản phẩm giống như bạn thì họ sẽ mua chỗ nào? Mua chỗ nào họ thấy hấp dẫn hơn, có thể rẻ hơn, hình đẹp hơn (họ nghĩ sản phẩm sẽ đẹp và tốt hơn nếu hình đẹp); Hoặc mua chỗ nào nói đúng và giải quyết vấn đề của họ, hoặc mua chỗ nào hiểu insight họ hơn.

Viết nội dung quảng cáo là khó vì ngoài việc hiểu sản phẩm để nói thì bạn phải có kỹ năng viết để diễn đạt điều đó, bạn còn phải nói trúng được vấn đề của họ. Và bạn còn phải sáng tạo nội dung nếu sản phẩm của bạn có nhiều cạnh tranh. Vì khó nên vấn đề hay gặp thường là nội dung. Để biết bạn có bị vấn đề về nội dung hay không thì bạn nên tạo nhiều nội dung và chạy cùng đối tượng để kiểm tra, vì sẽ có thể cho ra có 1 vài nội dung có thể ra đơn được.

Nếu target đối tượng sai thì dĩ nhiên sẽ không bán được hàng. Nên cũng cần target đúng!

Để target đúng bạn cần phân tích xem đối tượng khách hàng của bạn sẽ có những sở thích và hành vi gì ở ngoài đời thực, với sở thích hành vi đó dẫn đến sở thích, hành vi gì trên Facebook từ đó khi chạy quảng cáo Facebook bạn thiết lập đối tượng, target khách hàng có thể nhắm đến đúng đối tượng đang có nhu cầu đối với mặt hàng mà bạn đang bán. Cũng có nhiều loại đối tượng, đối tượng đang cần sản phẩm dịch vụ của bạn, hoặc sẽ cần vào thời điểm nào đó ở tương lai.

Thí dụ bạn muốn bán tour du lịch bạn biết có 2 loại người, loại người thường xuyên đi du lịch và loại người lâu lâu mới đi. Giả sử bạn chọn đối tượng thường xuyên đi du lịch để bạn mau chóng bán đc tour. Bạn đặt tiếp câu hỏi xem khi đi du lịch khách hàng thường làm gì? Thí dụ như họ di chuyển nơi này sang nơi khác, Facebook sẽ nhận biết họ đi du lịch, họ có thể đi mua các đồ cho việc đi du lịch (quần áo ,giày dép, túi xách, balo/vali, làm thẻ visa, nếu có thì có thể họ đã từng like mấy page đó và Facebook sẽ ghi nhận họ có sở thích đó (quần áo ,giày dép, túi xách, balo/vali..).

Thường bạn sẽ phân tích xem trước đó họ có sở thích hành vi gì. Thí dụ như bán đồ trẻ em thi trc đó họ phải cưới đã (kết hôn) rồi đã từng like và theo dõi thông tin cho bà bầu, tìm kiếm hướng dẫn nuôi con …

Theo hướng dẫn đó, bạn cứ phân tích cho sản phẩm của bạn vì chỉ có bạn mới hiểu rõ đối tượng mua hàng của bạn nhất.
quảng cáo facebook miễn phí
Quảng cáo Facebook miễn phí

2. Tăng ngân sách thế nào cho hiệu quả?


Kinh nghiệm gần đây của mình là tăng nhiều lên quảng cáo nó ko hiệu quả, giống như nó đã tìm đối tượng khác hơn để chạy do dư dả ngân sách, nó không còn cố gắng tối ưu tìm người có khả năng tương tác bài viết cao nhất để tiếp cận nữa, Do đó khi tăng ngân sách nhiều lên thì quảng cáo có khi bằng hoặc tệ hơn ban đầu.

Nhiều lần làm thì thấy tăng 30-40% thôi là được, không nên tăng nhiều, muốn tăng nhiều thì bạn phải nhân đôi nhóm quảng cáo/ chiến dịch (bằng cách copy nhóm/ chiến dịch hoặc tạo nhóm mới/ chiến dịch từ đầu nhưng đối tượng giữ như cũ. Sau khi nhân đôi bạn có thể sửa cho từng nhóm chạy với độ tuổi khác nhau để không trùng nhau, tuy nhiên ko nên sửa nhóm cũ vì có thể sẽ mất tính hiệu quả.

3. Nhân bản nhóm quảng cáo thì quảng cáo sẽ lặp lại, phải làm sao?

Sau khi nhân bản nhóm quảng cáo facebook thì các bạn thắc mắc: quảng cáo Facebook sẽ lặp lại nếu giữ nguyên độ tuổi giống nhau từng nhóm. Đúng là quảng cáo có lặp lại, tuy nhiên lặp lại chuyện bình thường, vì ngay cả trong 1 nhóm nó cũng lặp lại, bằng chứng là tần suất có khi lên 2,3,4 mà vẫn ko tiếp cận hết đối tượng tiềm năng.

Lặp lại theo mình nghĩ là một điều tốt trong rất nhiều trường hợp vì lần đầu có thể ng ta ko để ý hoặc ko có nhu cầu cấp bách mua ngay lúc đó, nhưng lần sau thì họ sẽ có. Lặp lại có điều tốt nên mới có remarketing.

Facebook có khả năng tự tối ưu nên bạn có thể chọn đc thêm 1 vài nhóm hiêu quả nữa sau khi nhân bản lên nhiều nhóm

4. Mới lập fanpage làm sao có nhiều like, nhiều tương tác?


Nên làm page theo trend (đặt tên và làm nội dung đó theo trend, thì page đó sẽ thu hút nhiều like một cách tự nhiên. Sau đó bạn đổi tên thành page của bạn, Còn cách của mình thì bạn gia tăng các khuyến mãi, mini game có thưởng với điều kiện người tham gia phải share, like page. Bạn có sẽ nhiều like


5. Cách test bài quảng cáo Facebook

Dù câu hỏi cũng còn chung chung nhưng tôi tạm hiểu câu hỏi này là bạn đang muốn biết tìm cách test làm sao để bài quảng cáo Faceboook được chạy hiệu quả.

Có 2 thứ quan trọng bạn cần test là nội dung và target. Bạn lập 2 nội dung trở lên rồi chạy với cùng 1 đối tượng, thì bạn sẽ biết đc nội dung nào hay hơn. Đừng tự xem rồi nói nội dung hay rồi, vì đối tượng đọc nội dung chính là khách hàng chứ ko phải bạn. Họ đọc nội dung rồi thấy hay rồi mua hàng, chứ ko bao giờ có trường hợp chủ shop đọc nội dung khen hay thì khách mua hàng.

Khi chọn đc nội dung hay hơn thì bạn dung nó để test target nếu bạn giả định nhiêu lựa chọn mà ko biết nên dùng cái nào, thí dụ nên target tới người có sở thích A hay người có sở thích B

6. Chạy có like nhưng không ra đơn, chi phí rất cao, có cách nào để giảm chi phí?


Để làm được quảng cáo có đơn thì cũng cả một quá trình không thể nào nói ngắn gọn trong 1 post được Mình sẽ lược hết các phần phức tạp khác, và giả định trường hợp đơn giản hơn để dễ nói. Chạy quảng cáo thì sẽ có trường hợp: không có đơn nào, có ít đơn, và nhiều đơn.

Nếu bạn chạy có ít đơn thì cũng là mừng rồi, vì chỉ cần cải thiện một chút nữa. Ra đơn nhưng ít có nghĩa là nội dung và target đã đi đúng hướng, có thể điều chỉnh một chút là cải thiện được. Có thể cải thiện bởi nội dung, target, hình ảnh. Giả sử chi phí tương tác không cao, chỉ có chi phí comment cao thông thường là do nội dung của bạn. Bạn có thể viết nội dung hấp dẫn hơn, bao gồm tiêu đề cuốn hút hơn/lời dẫn nhập đầy hứa hẹn/nói trúng vấn đề của khách hàng rồi chạy cùng với đối tượng cũ.

Nếu chi phí tương tác cao cùng với chi phí comment cao thì có thể do hình ảnh, tiêu đề bạn làm ko bắt ko thu hút, hoặc sai đối tượng. Lúc đó bạn cần thay đổi hình ảnh/ đối tượng khác.

Còn nếu không có đơn nào thì bạn nên làm lại từ đầu: phân tích sở thích hành vi khách hàng, phân tích sản phẩm của bạn lần nữa để bạn có thể làm tốt hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm người để chạy quảng cáo thì có thể tham khảo loạt bài kinh nghiệm thuê người khác chạy quảng cáo facebook của mình để có thể tìm được người chạy quảng cáo facebook , quản lý quảng cáo hiệu quả nhất nhé!

Mọi thắc mắc về vấn đề chạy quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả, chạy quảng cáo Facebook thế nào cho hợp lý, ... bạn có thể liên hệ với mình qua blog http://www.hiepb.com/ hoặc liên hệ : http://www.hiepb.com/p/contact.html

Nguồn: https://blog.bizweb.vn/mot-so-cau-hoi-thuong-gap-khi-chay-quang-cao-tren-facebook/


EmoticonEmoticon